Sử dụng kết quả tìm kiếm của Google để tạo nội dung tuyệt vời

Để đưa trang của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm, bạn cần tạo nội dung mà mọi người đang thực sự tìm kiếm. Đó là lý do tại sao bạn cần xem xét mục đích tìm kiếm trước khi bắt đầu viết. Google ngày càng hoàn thiện hơn trong việc đoán những gì mọi người muốn hoặc cần khi họ nhập cụm từ tìm kiếm – đôi khi khó hiểu – của họ. Vì vậy, tạo nội dung tuyệt vời có nghĩa là tập trung vào mục đích tìm kiếm của đối tượng tiềm năng của bạn. Nhưng, mục đích tìm kiếm một lần nữa là gì? Và làm thế nào để bạn xem xét nó trong khi tạo nội dung của mình? Bài đăng này là tất cả về điều đó!

Mục đích tìm kiếm là gì?


Hãy bắt đầu với việc nhắc lại nhanh thuật ngữ 'mục đích tìm kiếm'. Cách dễ nhất để giải thích nó là nghĩ về các tìm kiếm trực tuyến của riêng bạn. Bất cứ khi nào bạn nhập cụm từ tìm kiếm, bạn cũng có một mục đích cụ thể trong đầu phải không? Đôi khi, bạn chỉ muốn tìm một số thông tin. Những lần khác, bạn đang muốn nghiên cứu hoặc mua một sản phẩm nào đó ngay lập tức. Và đừng quên những lần bạn nhập tên thương hiệu vì bạn không muốn nhập toàn bộ URL của trang web. Chúng tôi thường phân biệt bốn loại mục đích của người tìm kiếm: thông tin, thương mại, giao dịch và điều hướng. Nếu điều này là mới đối với bạn, hãy nhanh chóng xem bài viết cơ bản về SEO của chúng tôi về mục đích tìm kiếm , điều đó sẽ giúp bạn hiểu bài đăng này dễ dàng hơn một chút.

Biết được mục đích tìm kiếm mà khách truy cập của bạn có khi nói đến tìm kiếm trực tuyến của họ có thể giúp bạn tạo nội dung mà họ đang tìm kiếm. Nội dung dựa trên mục đích tuyệt vời sẽ tăng cơ hội họ truy cập trang web của bạn, ở lại trang web của bạn và nhấp qua các trang khác nhau của bạn. Vì vậy, kết quả tìm kiếm của Google có liên quan gì đến việc tìm hiểu thêm về mục đích tìm kiếm của đối tượng của bạn?

Google cố gắng dự đoán ý định của người dùng


Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, sử dụng dữ liệu để giải thích mục đích chính của tìm kiếm là gì. Họ muốn trình bày kết quả phù hợp chính xác với ý định của người dùng. Và việc xem xét những kết quả này có thể giúp bạn hiểu và phù hợp với mục đích tìm kiếm mà mọi người có khi tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ khóa nhất định. Tất nhiên, trong bốn loại mục đích chính của người dùng, vẫn có thể có nhiều biến thể về những gì người dùng đang tìm kiếm chính xác. Trước khi chúng tôi có thể sử dụng kết quả để tạo nội dung tuyệt vời phù hợp với mục đích tìm kiếm, chúng tôi cần hiểu cách Google cố gắng xác định mục đích tìm kiếm của ai đó:

Cụm từ tìm kiếm với một mục đích chi phối


Đôi khi, một cụm từ tìm kiếm có một cách giải thích chi phối. Những thuật ngữ đó có thể rất đơn giản, chẳng hạn như [mua váy của King Louie Betty] hoặc [các triệu chứng của bệnh tiểu đường]. Đối với thuật ngữ đầu tiên, Google sẽ chủ yếu hiển thị các trang cung cấp mẫu trang phục cụ thể đó để bán hoặc trang phục tương tự của thương hiệu đó. Đối với cụm từ tìm kiếm thứ hai, kết quả sẽ chứa đầy các hộp câu trả lời và các trang web cung cấp thông tin y tế.

Nhưng nó không kết thúc ở đó, bởi vì Google cũng hiểu mục đích tìm kiếm đằng sau các cụm từ không theo nghĩa đen. Ví dụ: bất cứ khi nào mọi người trên khắp thế giới nhập [nhà trắng] làm cụm từ tìm kiếm, Google sẽ hiểu rằng họ có thể không tìm kiếm thông tin về việc sơn nhà màu trắng. Họ muốn biết điều gì đó về nơi ở của tổng thống Hoa Kỳ và các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả tương ứng.

Cụm từ tìm kiếm đề cập đến một số thực thể


Trong nhiều trường hợp, mọi người sử dụng cùng một thuật ngữ để tìm kiếm những thứ rất khác nhau. Ví dụ: lấy cụm từ tìm kiếm [Mercury]. Một số người sẽ tìm kiếm hành tinh, những người khác tìm kiếm nguyên tố, thậm chí những người khác tìm kiếm vị thần thương mại La Mã, và một số có thể đang tìm kiếm ca sĩ chính của ban nhạc Queen. Một từ này có thể được sử dụng để mô tả một số thứ rõ ràng khác nhau – cũng được mô tả là các thực thể. Ngữ cảnh làm rõ thực thể mà một từ đang đề cập đến. Điều quan trọng là phải biết cách hoạt động của tính năng này trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy chúng tôi đã viết một bài đăng về các thực thể và ngữ nghĩa có thể giúp bạn làm điều đó.

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO