SEO là gì? Giải thích cho người mới bắt đầu

Bạn có một trang web không? Và bạn có muốn lưu lượng truy cập nhiều hơn? Nếu có, thì không còn nghi ngờ gì nữa: SEO nên là một phần trong nỗ lực tiếp thị của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút và giữ chân mọi người trên trang web của bạn. Nhưng nó thực sự đòi hỏi điều gì? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích SEO là gì và cách bạn có thể bắt đầu!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của "Search Engine Optimization". Đó là thực hành tối ưu hóa các trang web của bạn để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Nói cách khác: Mọi người sẽ có nhiều khả năng gặp trang web của bạn hơn khi tìm kiếm trực tuyến. SEO tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – hay còn gọi là không phải trả tiền .

Trong hình trên, chúng ta thấy một vài kết quả đầu tiên khi ai đó tìm kiếm cụm từ khóa 'hành tinh Neptune'. Trong trường hợp này, Wikipedia là kết quả đầu tiên và điều này có nghĩa là trang của họ trên Neptune xếp hạng #1 trong cụm từ tìm kiếm này. Ý tưởng đằng sau SEO là khi bạn tối ưu hóa trang của mình để trở thành kết quả tốt nhất , bạn có thể leo lên các bảng xếp hạng đó và trở thành một trong những kết quả đầu tiên mà mọi người nhìn thấy. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều nhấp chuột và lưu lượng truy cập vào trang web của mình hơn!

Mặc dù ví dụ này chỉ cho chúng ta thấy các kết quả không phải trả tiền, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Tùy thuộc vào cụm từ tìm kiếm mà ai đó sử dụng, cũng có thể có quảng cáo hoặc kết quả nhiều định dạng ở đầu hoặc một vài sản phẩm của Google Mua sắm. Có rất nhiều khả năng khác nhau. Những gì Google hiển thị cũng có thể phụ thuộc vào những gì Google biết về người tìm kiếm (ví dụ: quốc gia họ sinh sống).

Tại sao SEO lại quan trọng?


Bạn đã tạo một trang web vì bạn muốn mọi người mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ của bạn hoặc đọc nội dung của bạn. Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn muốn mọi người truy cập trang web của mình . Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bánh rán ở Amsterdam, bạn muốn trang web của mình đứng ở vị trí số 1 khi mọi người tìm kiếm trên Google: “donuts Amsterdam”. Bởi vì cơ hội mọi người nhấp vào trang web của bạn cao hơn nhiều khi nó ở kết quả hàng đầu!

Nhưng làm thế nào để bạn thực hiện điều này xảy ra? Một từ: Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm! SEO là một cách tuyệt vời để đưa mọi người đến trang web của bạn miễn phí. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ không có nhiều tiền để chi cho quảng cáo.

Điều gì quyết định bạn xếp hạng cao như thế nào?
Thứ hạng của mỗi kết quả cao như thế nào được xác định bởi thuật toán của Google . Và mặc dù các phần trong thuật toán của Google vẫn còn bí mật, nhưng nhiều năm kinh nghiệm về SEO đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về các yếu tố xếp hạng quan trọng nhất . Các yếu tố xếp hạng này có thể được chia thành hai loại:

Các yếu tố SEO Onpage


Xếp hạng các trang của bạn một phần được xác định bởi các yếu tố trên trang . Các yếu tố trên trang là tất cả những thứ trên trang web của bạn mà bạn có ảnh hưởng trực tiếp. Các yếu tố này bao gồm các khía cạnh kỹ thuật (ví dụ: chất lượng mã và tốc độ trang web của bạn ) và các khía cạnh liên quan đến nội dung, như cấu trúc trang web hoặc chất lượng nội dung trên trang web của bạn. Đây là tất cả các yếu tố SEO trên trang quan trọng mà bạn có thể làm việc.

Các yếu tố SEO Offpage


Ngoài các yếu tố SEO trên trang, thứ hạng của bạn cũng được xác định bởi một số yếu tố SEO ngoài trang . Những yếu tố này bao gồm các liên kết từ các trang web khác, sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động tiếp thị khác diễn ra bên ngoài trang web của chính bạn. Mặc dù không phải là không thể, nhưng các yếu tố SEO ngoài trang này có thể khó ảnh hưởng hơn. Điều quan trọng nhất trong số các yếu tố ngoài trang này là số lượng và chất lượng của các liên kết hướng tới trang web của bạn . Các trang web liên kết đến trang web của bạn càng chất lượng, phù hợp thì vị trí của bạn trên Google càng cao.

Một yếu tố ngoài trang khác đóng vai trò trong SEO là sự cạnh tranh của bạn liên quan đến thị trường ngách của doanh nghiệp cụ thể của bạn . Trong một số ngóc ngách, việc xếp hạng khó hơn nhiều so với những ngóc ngách khác. Do đó, khả năng cạnh tranh của thị trường của bạn cũng có ảnh hưởng lớn đến cơ hội xếp hạng của bạn.

SEO toàn diện: Một chiến lược dài hạn


Tại SOPRO SEO, chúng tôi thực hành SEO toàn diện. Với SEO toàn diện, mục tiêu chính của bạn là xây dựng và duy trì trang web tốt nhất có thể . Bạn không cố đánh lừa Google. Thay vào đó, bạn đầu tư thời gian và công sức của mình vào một chiến lược dài hạn bền vững . Nếu bạn cố gắng cải thiện các trang của mình và có một trang web chất lượng cao, thì cơ hội xếp hạng của bạn cũng sẽ được cải thiện. Xét cho cùng, Google muốn cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm của họ và kết quả tốt nhất thường có nội dung tuyệt vời, thân thiện với người dùng, nhanh chóng và dễ truy cập.

Xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm như Google yêu cầu một chiến lược SEO mở rộng tập trung vào mọi khía cạnh của trang web và hoạt động tiếp thị của trang web. Mặt kỹ thuật, trải nghiệm người dùng (UX), nội dung trên trang web của bạn: tất cả đều cần phải đạt chất lượng hàng đầu. Để tiếp tục xếp hạng tốt trên Google, bạn nên phát triển – cái mà chúng tôi gọi là – một phương pháp SEO toàn diện.

Phương pháp tiếp cận SEO toàn diện không chỉ tốt hơn cho thứ hạng của bạn — nó còn giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần nhanh hơn. Và điều đó cũng tốt hơn cho sự bền vững của môi trường !

Làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu?

Tại SOPRO WEBSITE, sứ mệnh của chúng tôi là giúp mọi người có thể truy cập SEO. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng hệ sinh thái kinh doanh có thể giúp bạn làm điều đó, chẳng hạn như SOPRO WEBSITE phổ biến của chúng tôi . Chúng tôi có phiên bản miễn phí và cao cấp cho dịch vụ thiết kế website. Một trong những lợi thế chính là nó giúp bạn tạo nội dung xếp hạng cao. Thiết kế website khả năng đọc và SEO miễn phí của chúng tôi cung cấp cho bạn một website tối ưu hoá về seo chuẩn nhất và cập nhật liên tục.

Phiên bản cao cấp của dịch vụ thiết kế website của chúng tôi sẽ giúp bạn các bài viết chuẩn seo và tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ đồng nghĩa và từ khóa có liên quan , đồng thời tăng cường cấu trúc trang web của bạn bằng các đề xuất liên kết nội bộ của chúng tôi . Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các khóa học SEO của chúng tôi , nơi bạn có thể học các kỹ năng SEO quan trọng mà bạn sẽ có thể áp dụng ngay lập tức.

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO