On-SERP SEO có thể giúp bạn chống lại các kết quả không nhấp chuột Phần 1

SEO On-SERP là quá trình tối ưu hóa hoàn toàn trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm để tối đa hóa khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. On-SERP SEO là một công cụ bạn có thể sử dụng để chống lại sự gia tăng của cái gọi là tìm kiếm không cần nhấp chuột. Tìm hiểu tất cả về SEO trên SERP trong bài viết này.

Sự trỗi dậy của tìm kiếm không nhấp chuột
Rand Fishkin của SparkToro đã theo dõi sự phát triển của Google trong một thời gian dài. Một trong những công việc của anh ấy là nghiên cứu những thay đổi trong cách mọi người tìm kiếm và vị trí nhấp chuột, dựa trên dữ liệu của một công ty phân tích. Từ các báo cáo gần đây của anh ấy, xuất hiện một xu hướng thú vị: chưa đến 50% tất cả các tìm kiếm dẫn đến một nhấp chuột ! Đây là cái gọi là tìm kiếm không nhấp chuột.


Hơn một nửa số lượt tìm kiếm không dẫn đến nhấp chuột
Tất nhiên, sự sụt giảm của lượt nhấp có thể một phần là do kết quả nhiều định dạng tăng lên. Đối với nhiều truy vấn, những kết quả này — như đoạn trích nổi bật, hộp câu trả lời và biểu đồ tri thức — có xu hướng trả lời chính xác câu hỏi mà người tìm kiếm có. Thông thường, khiến người tìm kiếm không cần phải nhấp vào một bài viết đầy đủ . Vì Google đang nỗ lực để hiểu ngôn ngữ, thực thể và ý định tốt hơn nên không có gì ngạc nhiên khi Google có thể trả lời ngày càng nhiều câu hỏi và ngày càng khó hơn ngay tại đó.

Ngoài việc nâng cao kỹ năng của họ, Google cũng đang mở rộng các thuộc tính riêng của mình trong tìm kiếm. Đối với các ngành như du lịch, bạn gần như có thể đặt một chuyến đi hoàn chỉnh mà không cần rời khỏi Google. Sẽ không lâu nữa trước khi trở ngại cuối cùng đó cũng sẽ biến mất. Tất nhiên, người dùng cuối thích tương tác với kết quả nhiều định dạng vì chúng thường giải quyết nhu cầu của họ ngay lập tức.

Những bước phát triển này giúp Google giành được một lượng lớn lưu lượng truy cập vào các sản phẩm của chính mình, từ YouTube đến Chuyến bay và Việc làm đến Sự kiện, khiến các công ty và cá nhân bình thường phải vật lộn để tìm chỗ để tỏa sáng trong SERPs. Một trong những cách bạn có thể chuyển sang để chống lại điều này được gọi là SEO on-SERP.

SEO trên SERP là gì?
Với SEO trên SERP, bạn cố gắng hiển thị càng nhiều cho một truy vấn — hoặc thương hiệu của bạn — trên trang nhất của Google càng tốt. Điều đó không có nghĩa là bạn nên viết mười bài báo về chủ đề chính của mình với hy vọng tất cả chúng sẽ xuất hiện trên trang một của Google bởi vì đó là một giấc mơ viển vông. Không, đó là về việc sở hữu tất cả các lĩnh vực có giá trị:

Đoạn trích nổi bật
Một bài đăng có thứ hạng cao
Bảng sơ đồ tri thức
Mọi người cũng hỏi hộp
Tìm kiếm hình ảnh
Tìm kiếm video
Gói ba địa phương
Và có thể chạy một hoặc hai quảng cáo cho thương hiệu của bạn
Kết hợp lại, các yếu tố SERP này sẽ mang lại cho bạn mức độ hiển thị tối đa cho thương hiệu của bạn. Ngoài ra, khả năng hiển thị có thể dẫn đến CTR tốt hơn. Tuy nhiên, có thể là một ý kiến ​​hay nếu xem xét các nguồn lưu lượng truy cập/khả năng hiển thị nằm ngoài tầm kiểm soát của Google.


Phải chiếm không gian thương hiệu đó, phải không?
Lưu ý: Tuần trước, Google đã thay đổi cách họ xử lý các URL trùng lặp cho các bài đăng có đoạn trích nổi bật. Trước đây, đoạn trích nổi bật ở vị trí 0, nhưng bây giờ về cơ bản nó là số 1. Kết quả thông thường từ đoạn trích nổi bật đó bị loại bỏ khỏi kết quả, chỉ để lại đoạn trích nổi bật. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận công việc của mình và có thể khiến việc 'sở hữu' SERPs trở nên khó khăn hơn.

Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho trang web của bạn?
Lý do chính để làm việc trên SEO trên SERP của bạn là nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Không phải tất cả mọi thứ là về giao thông! Sẽ khác nếu bạn có thể đầu tư vào SEO trên SERP. Không phải lúc nào nó cũng dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn, vì vậy bạn phải tự hỏi liệu bạn có thể sống với việc không nhận được lưu lượng truy cập từ đoạn trích nổi bật nổi tiếng đó không.

Đối với nhiều tìm kiếm và ngành, thật khó để chiếm nhiều tính năng của trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, những gì bạn có thể làm tùy thuộc vào việc bạn là ai — hoặc tất nhiên là bạn đang làm việc cho ai. Chẳng hạn, các tìm kiếm không có thương hiệu khiến cho việc truy cập biểu đồ tri thức trở nên khó khăn. Hãy điều tra và xem những gì bạn có thể đạt được!

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO