On-SERP SEO có thể giúp bạn chống lại các kết quả không nhấp chuột Phần 2

Cách bắt đầu với SEO trên SERP
Quá trình SEO trên SERP bao gồm một số phần. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu xem bạn đang làm như thế nào. Mọi người đến từ đâu? Làm thế nào họ tìm thấy bạn? CTR cho các cụm từ khóa chính của bạn là gì? Ngoài ra, tất cả những con số này đang có xu hướng như thế nào?

Khi bạn vẽ xong bức tranh về hoàn cảnh của mình, bạn bắt đầu xem xét SERPs và cố gắng tìm cơ hội để trở nên nổi bật.

Nhìn vào SERPs
Nhìn vào SERPs là vô cùng bổ ích - và là một nhiệm vụ thiết yếu. Nó không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì đang diễn ra trong ngành của bạn, cho các cụm từ khóa hoặc thương hiệu của bạn mà còn báo hiệu các cơ hội. Bạn cũng phải nhìn vào những gì không có ở đó. Cuối cùng, khi bạn biết SERPs của mình từ trong ra ngoài, bạn sẽ thấy những thay đổi mà Google thực hiện đang diễn ra trước mắt bạn. Hơn nữa, bạn có thể sẵn sàng hành động nếu cần.

Bạn sẽ nhận thấy kết quả nhiều định dạng — như đoạn trích nổi bật — bật lên và biến mất, đồng thời bạn sẽ thấy các phần tử khác nhau di chuyển quanh trang. Thêm vào đó, bạn thấy những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Bạn cũng sẽ nhận thấy những thay đổi về xếp hạng khi chúng xuất hiện. Một số bộ SEO — như Moz Pro và SEMrush — cung cấp các công cụ để theo dõi điều gì xảy ra với SERP và các tính năng SERP nào xuất hiện cho các cụm từ khóa nhất định.

Nếu bạn hiểu rõ về SERPs có liên quan của mình, bạn có thể có cơ hội tỏa sáng trên đường đi. Hãy chắc chắn để hành động nếu nó có ý nghĩa!

Tìm cơ hội
Có rất nhiều câu trả lời được tìm thấy trong SERPs, nhưng đừng ngại bắt đầu suy nghĩ sáng tạo. Có một số cách để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Chúng ta hãy đi qua một vài cái.

Cải thiện nội dung dựa trên mục đích tìm kiếm

Một công cụ rất hữu ích trong kho vũ khí của bạn là nghiên cứu mục đích tìm kiếm . Cố gắng tìm hiểu cách thức và thời điểm mọi người kết thúc trên trang web của bạn và ánh xạ điều đó vào hành trình khách hàng của bạn. Bạn đã bỏ lỡ một vài điểm? Bạn có thể xuất hiện sớm hơn trong cuộc hành trình? SERPs trông như thế nào đối với mỗi bước của hành trình và nội dung của bạn có phù hợp với các điểm tiếp xúc không?

Cải thiện công việc dựa trên cụm từ khóa của bạn

Các công cụ tìm kiếm đang trở nên tốt hơn trong việc xác định nội dung thực sự của một truy vấn, nhưng chúng gần như không có lỗi trong việc kết hợp truy vấn đó với một phản hồi chính xác. Điều này có nghĩa là bạn vẫn nên cung cấp cho các công cụ tìm kiếm mọi chi tiết mà bạn có thể nghĩ đến. Vì vậy, thật hợp lý khi xem xét mục đích tìm kiếm, nhưng cũng nên thực hiện nghiên cứu từ khóa kiểu cũ . Nhưng bây giờ, không chỉ đơn giản là xem những từ nào có tiềm năng lưu lượng truy cập cao nhất, mà còn là cơ hội tốt khi nhấp chuột!

Nghiên cứu đoạn trích nổi bật

Vị trí nổi bật ở đầu kết quả tìm kiếm — ai lại không muốn điều đó? Lấy một đoạn trích nổi bật là một cách hay để thu hút sự chú ý. Không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận được nhấp chuột từ đoạn trích nổi bật, nhưng nếu bạn làm như vậy, kết quả có thể rất thú vị để xem. Thậm chí có thể không cần thiết phải làm tất cả cho các nhấp chuột, bởi vì các đoạn trích nổi bật cũng có thể được sử dụng để tạo niềm tin hoặc tăng nhận thức về thương hiệu.

Việc có được một đoạn trích nổi bật sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đã xếp hạng trên trang một với nội dung của mình. Điều đó có nghĩa là bạn nên ưu tiên nhận các đoạn trích nổi bật cho nội dung đã hoạt động tốt. Đừng quên kiểm tra xem nghiên cứu của bạn có đang chỉ cho bạn những cơ hội mới hay không.

Tăng cường tìm kiếm hình ảnh và video

SEO On-SERP cũng có nghĩa là cải thiện khả năng tìm thấy hình ảnh và video của bạn. Đối với các cụm từ khóa chính của bạn, nội dung trực quan của bạn cần phải xuất hiện ở trên cùng. Không có nội dung trực quan bật lên khi tìm kiếm hình ảnh cho thương hiệu hoặc cụm từ khóa của bạn? Không có video? Chà, bạn biết phải làm gì nếu muốn chiếm trọn SERPs. Tiện ích bổ sung SOPRO Video SEO giúp bạn có được những video đó trong tìm kiếm.

Quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội của bạn có thể xuất hiện trong các tìm kiếm về thương hiệu của bạn — các tweet trong tìm kiếm và các liên kết trong bảng biểu đồ tri thức — vì vậy thật tốt khi đưa công việc vào các hồ sơ đó. Chúng không thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập, nhưng mọi người có thể xem những hồ sơ này để đưa ra ý kiến ​​về doanh nghiệp của bạn.

Thêm dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc cực kỳ quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm để thực sự hiểu trang web của bạn nói về điều gì. Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc một cách chính xác cho bất kỳ chủ đề cụ thể nào (công thức nấu ăn, sự kiện, công việc, v.v.), các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể thưởng cho bạn một danh sách kết quả nhiều định dạng. Điều này có nghĩa là kết quả tìm kiếm của bạn được đánh dấu, nghĩa là nó sẽ chiếm nhiều diện tích hơn trong SERPs. SOPRO SEO tự động thêm nhiều dữ liệu có cấu trúc Schema vào trang web của bạn cho các thuộc tính quan trọng nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các khối nội dung SOPRO SEO để xây dựng các trang Câu hỏi thường gặp và các bài viết hướng dẫn nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Cải thiện danh sách địa phương của bạn

Điều quan trọng là phải xem trang web của bạn đang làm gì tại địa phương. Google Doanh nghiệp của tôi là công cụ bắt buộc phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật trong kết quả địa phương. Sắp xếp danh sách của bạn, quản lý đánh giá và hoàn thiện ảnh của bạn. Có một hồ sơ địa phương sống động thực sự có thể giúp khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu của bạn.

Đưa ra quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Kể từ khi Google chạy quảng cáo ngay bên dưới thanh tìm kiếm, bạn nên lấy quảng cáo cho thương hiệu của riêng mình — hoặc từ khóa, nếu chúng có giá cả phải chăng. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm một vị trí trên cùng mà Google không thể lấy đi của bạn. Ngoài ra, nó ngăn đối thủ cạnh tranh quảng cáo bằng tên của bạn.

Kết luận về SEO trên SERP


Trong thời đại số lần nhấp chuột giảm dần, bạn cần tất cả sự trợ giúp có thể để luôn hiển thị cho người tìm kiếm. Một trong những điều bạn có thể làm là xem SERPs để thử và tìm cách chiếm nhiều bất động sản. SEO On-SERP có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nó cũng giúp bạn có được những hiểu biết mới về những gì đang thay đổi trong Google và cách bạn có thể phản ứng với điều đó.

Sẽ không có ý nghĩa gì khi sử dụng SEO on-SERP cho tất cả các cụm từ khóa của bạn. Tuy nhiên, bạn nên làm cho thương hiệu của mình nổi bật, điều này dễ dàng hơn vì bạn có sẵn hầu hết các công cụ để có được bảng tri thức và danh sách quảng cáo đó.

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO