Cải thiện SEO địa phương với Google Doanh nghiệp của tôi hay còn gọi là Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Mọi chủ doanh nghiệp có trang web đều đang tìm cách để được chú ý trong kết quả tìm kiếm. Có rất nhiều chiến thuật để xếp hạng tốt cho một doanh nghiệp địa phương, nhưng thật không may, không có viên đạn bạc nào. Như với hầu hết mọi thứ về SEO, đây là một nỗ lực kết hợp. Một trong những cách để gây chú ý là cung cấp cho khách hàng thông tin cập nhật như giờ mở cửa và thông tin liên hệ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, trước đây là Google Doanh nghiệp của tôi. Nhưng chính xác thì nó là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO địa phương?

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?


Trước khi chúng ta bắt đầu, thật tốt khi biết rằng Google gần đây đã đổi tên từ Google Doanh nghiệp của tôi thành Hồ sơ doanh nghiệp trên Google. Nhưng ngay cả với tên mới, Hồ sơ doanh nghiệp trên Google vẫn là nơi lý tưởng để bạn quản lý thông tin doanh nghiệp của mình và cách thông tin đó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đây là một công cụ thiết yếu để điều chỉnh cách doanh nghiệp của bạn được hiển thị trong Google Maps, Sơ đồ tri thức và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Theo ấn bản gần đây nhất của Khảo sát các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của Whitespark, Google Doanh nghiệp của tôi vẫn là động lực lớn nhất cho sự thành công của SEO địa phương , với các bài đánh giá đứng ở vị trí thứ hai.

Bạn có thể quản lý danh sách doanh nghiệp của mình bằng cách thêm chi tiết NAP, giờ mở cửa, ảnh, v.v. Thậm chí còn có các tùy chọn duy nhất để hiển thị nhiều cách mua sắm (giao hàng tận nơi hoặc nhận hàng ở lề đường). Ngoài ra, bạn còn có nhiều tùy chọn khác, chẳng hạn như quản lý các bài đánh giá mà khách hàng của bạn để lại. Như bạn có thể đã biết, đánh giá phải là một phần quan trọng trong nỗ lực SEO địa phương của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO địa phương và làm thế nào để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương? Chương trình đào tạo SEO địa phương của chúng tôi giúp bạn cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình và thu hút nhiều khách truy cập trực tuyến và ngoại tuyến hơn.

Làm thế nào nó hoạt động?


Bắt đầu với Hồ sơ doanh nghiệp trên Google thật dễ dàng; bạn tạo một tài khoản và yêu cầu kinh doanh của bạn. Sau khi điền thông tin chi tiết, bạn sẽ nhận được một tấm bưu thiếp ngoài đời thực từ Google tại địa chỉ bạn đã chỉ định. Họ gửi thẻ này để đảm bảo rằng bạn đang nói sự thật và rằng bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp được liệt kê tại địa chỉ. Có những ngoại lệ; một số loại hình doanh nghiệp có thể được xác minh qua điện thoại hoặc email. Google có một trang đặc biệt giúp bạn kiểm tra trạng thái xác minh của mình .

Sau khi được xác minh, bạn có thể điền vào tất cả các chi tiết cần thiết và kiểm tra xem danh sách của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn có thể nhận thông tin chi tiết thường xuyên để xem số lần hiển thị, số lần nhấp và số người đăng ký mà danh sách của bạn nhận được theo thời gian. Đó là một cách tuyệt vời để cảm nhận về cách Google và khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng Google Doanh nghiệp của tôi (hoặc Hồ sơ doanh nghiệp trên Google) không phải là công cụ toàn diện cho SEO địa phương của bạn. Nó phải hoạt động song song với các nỗ lực SEO ngoài trang và trên trang khác của bạn . Bạn có thể sẽ không leo lên được bảng xếp hạng nếu hồ sơ của bạn không chính xác, nhưng bạn sẽ không đạt được vị trí hàng đầu nếu không có trang web được tối ưu hóa tốt và nội dung được bản địa hóa. Những điều này đi đôi với nhau.

Yếu tố xếp hạng


Hồ sơ doanh nghiệp trên Google sử dụng nhiều yếu tố để xác định thứ hạng cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh ba điều quan trọng nhất:

Mức độ liên quan
Khoảng cách
nổi bật
Mức độ liên quan
Mức độ liên quan xác định mức độ phù hợp của doanh nghiệp bạn với mục đích tìm kiếm của khách hàng. Trọng tâm của bạn có giống với những gì khách hàng cần hay bạn hơi mơ hồ về những gì công ty của bạn làm? Sự mơ hồ không xếp hạng hoặc bán. Hãy rõ ràng nhất có thể và giữ sự tập trung của bạn. Bằng cách đó, Google biết những gì mọi người có thể mong đợi từ bạn và sẽ có xu hướng hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm hơn.

Tiệm cận

Sự gần gũi là một yếu tố nổi tiếng để xếp hạng các doanh nghiệp địa phương. Và khá logic khi bạn nghĩ về nó. Bạn không thể xếp hạng trong một tìm kiếm địa phương dentist in Philadelphiakhi bạn đặt công ty của mình ở Manhattan. Tuy nhiên, cách chính xác mà Google xác định doanh nghiệp nào sẽ hiển thị trong tìm kiếm địa phương vẫn chưa được biết và có thể khá khó để xếp hạng trong một khu vực nhất định. Các yếu tố khác cũng đóng một vai trò quan trọng. Sẽ rất hữu ích khi nói rằng bạn đang ở trong một khu vực cụ thể và thể hiện điều đó bằng cách có nội dung định hướng địa phương xung quanh doanh nghiệp của bạn trên trang web của bạn. Google sử dụng những gì đã biết về vị trí của người tìm kiếm để giới thiệu các doanh nghiệp địa phương có liên quan nhất.

Nổi bật
Nổi bật là tất cả về hoạt động xung quanh danh sách của bạn; đây có thể là số lượng bài đánh giá, sự kiện, nội dung địa phương, v.v. Nó cũng giúp có vô số liên kết chất lượng đến trang web của bạn. Hơi khó để xác định chính xác sự nổi bật nghĩa là gì, nhưng có một điều chắc chắn là: không ai thích các hồ sơ không hoạt động. Bạn phải cập nhật ảnh mới và quản lý đánh giá của mình. Như đã nói trước đây, điều này đi đôi với trang web của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng cả hai danh sách đều phù hợp và xuất bản nội dung tập trung vào (các) khu vực địa phương của bạn.

 

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO