Bắt đầu với việc đưa website của bạn lên top google?

Bắt đầu với việc đưa website của bạn lên top google?

Google hoạt động như thế nào? Google thực sự làm gì? Đối với nhiều bạn, đây có thể là tin tức khá cũ. Nhưng đối với tất cả những người mới làm quen với thế giới SEO: hãy để tôi giải thích Google làm gì và SEO hoạt động như thế nào. Theo cách dễ thực hiện, vì hiểu được điều này thực sự giúp bạn tạo ra một chiến lược SEO hiệu quả! Chúng ta hãy xem hậu trường.

Google hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google đi theo các liên kết. Họ theo các liên kết từ trang web này sang trang web khác. Google bao gồm trình thu thập thông tin, chỉ mục và thuật toán. Trình thu thập thông tin sẽ đi theo các liên kết trên web. Nó hoạt động trên internet 24/7 và lưu phiên bản HTML của tất cả các trang vào cơ sở dữ liệu khổng lồ được gọi là chỉ mục. Chỉ mục này được cập nhật nếu trình thu thập thông tin của Google ghé thăm lại trang web của bạn và tìm thấy các trang web mới hoặc đã được sửa đổi. Phiên bản mới của trang này đã được lưu. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và số lượng thay đổi bạn thực hiện trên trang web của mình, trình thu thập thông tin sẽ xuất hiện thường xuyên hơn hoặc ít hơn. Để Google biết đến sự tồn tại của trang web của bạn, trước tiên phải có liên kết từ một trang web khác – một trang đã có trong chỉ mục – tới trang web của bạn. Nếu trình thu thập thông tin theo liên kết đó, nó sẽ dẫn đến phiên trình thu thập thông tin đầu tiên và lần đầu tiên trang web của bạn được lưu trong chỉ mục. Từ đó trở đi, trang web của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Thuật toán bí mật của Google

Sau khi lập chỉ mục trang web của bạn, Google có thể hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm cố gắng khớp một truy vấn tìm kiếm nhất định với các trang web mà nó đã lập chỉ mục. Để làm như vậy, Google có một thuật toán cụ thể để quyết định trang nào được hiển thị theo thứ tự nào. Thuật toán này hoạt động chính xác như thế nào là một bí mật. Không ai biết chính xác yếu tố nào quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm. Thuật toán không tĩnh. Nó thay đổi thường xuyên với các bản cập nhật mới. Các yếu tố quyết định thứ tự và tầm quan trọng của các yếu tố khác nhau thay đổi rất thường xuyên. Mặc dù thuật toán là bí mật nhưng Google vẫn cho chúng ta biết điều gì là quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi không biết tầm quan trọng của nó và chúng tôi không biết liệu Google có truyền đạt tất cả các yếu tố cho chúng tôi hay không. Việc thử nghiệm và thử nghiệm cho chúng ta cảm nhận tương đối tốt về những yếu tố quan trọng và những thay đổi của những yếu tố này. Chúng tôi kết hợp những yếu tố này website sopro cung cấp và cho bạn biết về chúng trong nhiều bài đăng trên blog của chúng tôi.

Trang kết quả của Google

Trang kết quả của Google – còn được gọi là SERP- hiển thị khoảng 7 hoặc 10 liên kết đến các trang web phù hợp với tìm kiếm của bạn nhất (theo Google). Chúng tôi gọi những kết quả này là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn nhấp vào trang thứ hai của trang kết quả, bạn sẽ thấy nhiều kết quả hơn nữa. Trang web của bạn càng có kết quả thấp thì càng ít có khả năng ai đó sẽ nhấp vào kết quả và tìm thấy trang web của bạn. Hầu hết, có một vài liên kết trả phí nằm trên 10 liên kết trên trang đầu tiên. Những liên kết này là quảng cáo; mọi người đã trả tiền cho Google để đặt những liên kết này lên đầu trang khi người dùng tìm kiếm một cụm từ cụ thể. Giá cho những quảng cáo này rất khác nhau, tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của cụm từ tìm kiếm. Ngoài các kết quả không phải trả tiền và trả phí này, còn có một số yếu tố khác mà bạn có thể tìm thấy trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google.

Giá trị của liên kết đối với công cụ tìm kiếm

Điều rất quan trọng là phải có hiểu biết cơ bản về cách Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm khác sử dụng liên kết. Số lượng liên kết trỏ đến một trang được sử dụng để xác định tầm quan trọng của trang đó. Vì vậy, một trang web cụ thể càng có nhiều liên kết thì các công cụ tìm kiếm càng tin rằng nó quan trọng. Cả liên kết nội bộ (đến từ cùng một trang web) cũng như liên kết bên ngoài (từ các trang web khác) đều có thể giúp xếp hạng trang web trên Google. Tuy nhiên, một số liên kết quan trọng hơn những liên kết khác. Các liên kết từ các trang web có nhiều liên kết đến thường quan trọng hơn các liên kết từ các trang web nhỏ chỉ có một vài liên kết đến.

Tầm quan trọng của liên kết thực sự dẫn đến việc xây dựng liên kết tích cực khá nhanh chóng. Miễn là bạn đang thu thập các liên kết hữu ích và hợp lý, xây dựng liên kết có thể là một chiến lược SEO tốt. Nhưng nếu bạn thu thập (hoặc tệ hơn là mua) các liên kết mờ ám, Google có thể trừng phạt bạn vì điều đó. Để giúp bạn tìm ra chiến lược phù hợp, chúng tôi đã viết một bài viết thảo luận về 5 điều KHÔNG NÊN xây dựng liên kết mà bạn chưa biết.

Về chúng tôi

SOPRO là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu in ấn in kỹ thuật số in nhanh, thiết kế phần mềm, ứng dụng Android & IOS theo yêu cầu. Chạy quảng cáo facebook, google, seo website, quản trị website, viết bài chuẩn seo. Chúng tôi sử dụng kiến thức sâu rộng về ngành để hỗ trợ các tổ chức cá nhân công ty & doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh năng động và đầy thử thách.

Công ty TNHH SOPRO
Địa chỉ: L3 365 Lê Quang Định P5 Bình Thạnh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0345 366 796

Mạng xã hội

Bản quyền © 2021 Sopro Inc
©Bản quyền thuộc về Công ty TNHH SOPRO